Thủy, một hoạ sĩ khác biệt

(Bài trên Le Point, Pháp)

14259490lpw-14259494-embed-libre-jpg_5141098Nhà sản xuất Malfroy ở Lyon, chuyên về khăn quàng lụa, đã phải lòng Thủy, một hoạ sĩ mắc chứng trisome [down]. Người phụ nữ gốc Việt vẽ theo một phong cách độc đáo và một tài năng mê say những phong cảnh ít nhiều trừu tượng và những con vật độc đáo. Chị tự biểu đạt mình bằng sơn dầu và tạo nên những phong cảnh có sức mạnh hiếm thấy với một bảng màu phi thường. Thủy có thể trông cậy vào sự nâng đỡ vững bền của cha mẹ và gia đình mình.

14259490lpw-14259495-embed-libre-jpg_5141099

Là những người giàu lòng yêu thương con người, Thủy và gia đình chị không bao giờ do dự hiến một phần tiền bán khăn lụa cho những việc công ích và quỹ từ thiện. Tháng bảy tới, họ tổ chức cho hội Imagine [Viện Imagine Paris – Institut Imagine Paris, chuyên nghiên cứu các bệnh di truyền – ND] một sự kiện nhằm ủng hộ công cuộc nghiên cứu các bệnh di truyền và phương pháp điều trị bằng nghệ thuật.

Một vòng tròn khép kín cũng cho phép nữ hoạ sĩ tiếp tục phát triển nghệ thuật của mình. Cảm động vì nữ hoạ sĩ khác biệt này, nhà Malfroy không do dự in các tác phẩm của chị trên khăn quàng và đưa vào các bộ sưu tập từ năm 2016 để lao động của Thuỷ được biết đến khắp thế giới.

Để biết thêm thông tin về tác phẩm của Thuỷ, xin đọc ở:

www.eaufine.com

www.malfroy.com

Nguồn: http://www.lepoint.fr/mode-design/quand-la-mode-se-la-joue-solidaire-05-04-2018-2208217_265.php

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s