LƯỢC GHI PHÁT BIỂU CỦA TÔI TRONG “BÀN TRÒN TRỰC TUYẾN” MỚI XONG CỦA BBC V/V ÔNG TÔ LÂM NÓI HÀNG TRĂM NGƯỜI BIÊU TÌNH LÀ CON NGHIỆN ĐƯỢC THUÊ TIỀN

Không riêng ông Tô Lâm, mà nói chung các lãnh đạo cao cấp lâu nay luôn có 1 luận điệu: vu khống cho các thế lực kích động BT. Bản thân tôi cũng trong số các nhân sĩ trí thức đã bị truyền hình VN đưa đích danh hình ảnh tên tuổi là người kích động BT (vụ Formosa). Nhưng lâu nay, đa số nhân sĩ phản biện đều bị giam trong nhà mỗi khi sắp có BT,mà BT vẫn diễn ra ngày càng đông, càng mạnh. Sau đó, lại nói là bọn thù địch, Việt Tân… kích động. Rồi giờ là “bọn xấu” chung chung. Nhưng chưa hề bắt được, đưa ra xử được kẻ kích động nào cụ thể. Ngược lại, chính tôi và vài nhà báo độc lập chứng kiến mấy kẻ kích động người dân xông vào nhà máy (vụ Bình Dương) (mấy tên đội mũ cối, nói giọng Nghệ Tĩnh) mà CA ko làm gì, sau cũng ko thấy xử án, mà chỉ xử 1 số công nhân hôi của… Tôi có chất vấn cán bộ của Bộ CA việc này (khi họ vào gặp, hỏi ý kiến trí thức v/v Giàn khoan), họ ko trả lời được (sau đó, có tin truyền là chính bọn Hoa Nam kích động đốt phá để phá hoại kinh tế và lấy cớ cho nhà nước cấm BT chống Tàu).

Là người trực tiếp tham gia nhiều cuộc BT, có cả vợ tôi cũng tham gia, tôi quan sát và khẳng định đó là tình cảm yeu nước, lo cho an nguy của đât nước, bất bình với nhà nước của người dân đã ngày càng rộng lớn. Kẻ kích động BT chính là những kẻ tàn hại đất nước, ko dám chống Tàu xâm lược. Các nhà lãnh đạo phải nhìn thẳng sự thật, ứng xử đàng hoàng tử tế với dân, thừa nhận sai lầm… chứ ko thể cứ dùng cách vu cáo như thế.

Dù có người như anh Phạm Chí Dũng, cho là cuộc BT ngày 10/6 có bàn tay của 1 bộ phận CA và lực lượng trong nội bộ chính quyền tổ chức để phản đối luật Đặc khu (nhằm đòi chia chác quyền và lợi), tôi vẫn khẳng dịnh: nếu có sự tổ chức như thế, chỉ là 1 bộ phận lợi dụng BT, còn vẫn dứt khoát khẳng đinh BT là lòng dân tự giác, nhờ nhiều nhất là mạng xã hội. Chính vì thế QH mới vội vã thông qua Luật ANM để ngăn chặn.

Ảnh: Tôi và vợ tôi trong cuộc BT ngày 10/6/2018 (Tôi chỉ ra quan sát, rồi bị cuốn vào dòng BT. Ko ngờ sau đó vợ tôi đã “lặng lẽ” đi BT đến tận quá trưa. Một bạn FB chụp được ảnh này gửi cho, tôi mới biết).

IMG_374235123841_1648845408546608_4419863175441154048_n

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s