NHÀ VĂN NGUYÊN NGỌC ĐÃ RA ĐẢNG TỪ LÂU, NAY MỚI TUYÊN BỐ THÔI!

49754e39-16b2-49e2-b872-0623bb9b6207

– Anh kể: khoảng 15 năm trước, ngồi tâm sự với bà Nguyễn Thị Bình. Bà hỏi: “Chú thấy ta bắt đầu sai từ khi nào?”. Anh nói ngay: “Từ đại hội Tour” [đại hội của đảng XH Pháp năm 1920, chia hai, 1/2 theo CS Nga tức QTCS 3, 1/2 giữ nguyên Đảng XH, tức QT 2. Ng Ái Quấc theo CS và sang Nga]. Bà Bình sững sờ: “Chú nghĩ thế thật à?” Sớm hôm sau, bà gọi ĐT cho anh: “Cả đêm qua chị ko ngủ được vì câu nói của chú. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, thấy có lẽ chú nói đúng”. Vậy là anh đã ra đảng (trong lòng) từ đó!

Unknown-3

– Tháng 1/2014, anh vào SG chấm thi bút ký viết về Phú Mỹ Hưng với tôi (cuộc thi ko thành có lẽ chính vì “trên” thấy có mấy cái tên “nhạy cảm” trong BGK!!!). Tôi hỏi lại anh 1 câu đã hỏi từ 2007: “Bây giờ lập một tổ chức nhà văn độc lập được chưa anh?” Anh bảo để anh nghĩ 1 đêm. Sáng hôm sau, anh trả lời: “Bây giờ lập được rồi. Nhưng về danh nghĩa đảng viên thì tớ vẫn phải tạm giữ vì còn trách nhiệm nặng quá, ko phải đảng viên nó ko cho làm!” (Hiệu trưởng đại học Phan Châu Trinh và những dự án về phát triẻn Tây Nguyên một cách dúng đắn, bền vững).

image

 

Tôi rất thông cảm với những người vì yêu nước mà theo đảng Lao Động, ko hiểu rõ lắm về CS (bị lừa!). Đến nay, thấy rõ đảng đã “tự diễn biến” từ 1 đảng yêu nước thành 1 tỏ chức mafia chỉ yêu chính nó, nhưnghọ vẫn nấn ná chưa ra, vì còn vớt vát tý hy vọng dóng góp chút sức tàn, ước mong nó tỉnh ngộ, trở về với nhân dân. Nhưng việc kỷ luật ông Chu Hảo là 1 tuyên bố thẳng thừng chống trí thức, chống văn minh, văn hoá, khẳng định nền độc tài toàn trị. Chiếc yếm đã rơi xuống! Anh Nguyên Ngọc ra đúng lúc, ko còn gì phải ân hận! Tôi tin những trí thức tử tế cuối cùng còn trong đảng cũng sẽ hành xử như anh!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s