VUI XUÂN KỶ HỢI VỚI DÀN HỢP CA KHIẾM THỊ HY VỌNG


Duyên may một ngày cuối năm Mậu Tuất (26/1/2019) được vui Xuân sớm với dàn hợp ca Hy Vọng của các cháu khiếm thị do hai vợ chồng nghệ sĩ Piano Tôn Thất Triêm và ca sĩ opera Xuân Thanh dìu dắt suốt 12 năm qua. Cảm động và khâm phục tài năng và tình cảm của hai nghệ sĩ cũng như ý chí vượt lên số phận của các em không may. 

Các nguyên thủ quốc gia và chính khách nhiều nước đến thăm Việt Nam đã từng xúc động nghe các em khiếm thị hát La Marseillaise (Quốc ca Pháp), Ode of Joy (trong Giao hưởng số 9 của Beethoven, nay là Hymn của Cộng đồng chung châu Âu), Hallelujah của Hoa Kỳ… và các bản dân ca bằng lời hát nguyên gốc Pháp, Ý, Đức, Anh… cũng như các bài dân ca dân nhạc 3 miền Việt Nam.

Kết thúc chương trình biểu diễn “bỏ túi” mà rất hấp dẫn của các em, cả chủ và khách cùng hát vang “Lòng ta hằng mong muốn và ước mơ…”, bài ca của tuổi trẻ sôi nổi một thời! 

Đến chung vui với các em hôm nay có nhạc sĩ PGSTS Nguyễn Thiếu Hoa, người đã điều khiển dàn hợp xướng Hàn Quốc hát bài Ode of Joy khai mạc Olympic 2002, đạo diễn điện ảnh Đặng Nhật Minh, nhà thơ dịch gỉa Hoàng Hưng, dịch giả Lê Đức Mẫn, bà Phó Đại sứ E.U… 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s