THÔNG BÁO KẾT QUẢ GIẢI VĂN VIỆT LẦN THỨ TƯ (2019)

Sau hơn một tháng nghiên cứu trao đổi, cân nhắc kỹ lưỡng, các Ban Xét Giải Văn Việt lần thứ Tư (2019) đã bỏ phiếu bầu chọn và Chủ tịch Hội đồng Giải đã thông qua kết quả Giải Văn Việt lần thứ Tư (2019) như sau:

Bộ môn Văn:

– Giải chính thức: Những ghi chép tầng 14, truyện của tác giả Thận Nhiên (ở Hoa Kỳ), được 5/5 phiếu bầu của các thành viên Ban Xét Giải: nhà văn Đặng Văn Sinh, nhà văn Mai Sơn, nhà văn Ngô Thị Kim Cúc, nhà văn Nguyên Ngọc, nhà văn Trang Châu (ở Canada).

THAN-NHIEN (1)

– Giải của Chủ tịch Hội đồng: Hãy ngồi xuống đây, tản văn của cố tác giả Hạ Đình Nguyên, được 3/5 phiếu bầu của Ban Xét Giải Văn.

HA-DINH-NGUYEN (1)

Bộ môn Thơ:

Chùm thơ của tác giả Vũ Lập Nhật, được 5/5 phiếu bầu của các thành viên Ban Xét Giải: nhà thơ Bùi Chát, nhà thơ Nguyễn Hàn Chung (ở Hoa Kỳ), nhà thơ Trần Hoàng Phố, nhà thơ Vũ Thành Sơn, nhà thơ Ý Nhi.

VU-LAP-NHAT (1)

Bộ môn Nghiên cứu Phê bình:

Phê bình ký hiệu học của tác giả Lã Nguyên, được 5/5 phiếu bầu của các thành viên Ban Xét Giải: nhà nghiên cứu văn học Đỗ Ngọc Thống, nhà nghiên cứu ngữ học Hoàng Dũng, nhà thơ Hoàng Hưng, nhà văn Nguyên Ngọc, nhà nghiên cứu văn học Trần Đình Sử.

new doc 2019-02-28 08.08.56_1

Bộ môn Văn học Dịch:

Giải của Chủ tịch Hội đồng Giải: Thế giới mới tươi đẹp của dịch giả Hiếu Tân (nguyên tác tiếng Anh Brave New World của Aldous Huxley), được 3/5 phiếu bầu của Ban Xét Giải Văn học Dịch gồm: các dịch giả Đặng Văn Sinh, Hoàng Hưng, Nguyễn Nguyệt Cầm (ở Hoa Kỳ), Phạm Anh Tuấn, Phạm Nguyên Trường.

new doc 2019-02-26 20.28.43_1

Chúng tôi xin chân thành cảm tạ các tác giả đã gửi gắm tác phẩm cho Văn Việt công bố và vui vẻ hồi âm đón nhận giải thưởng của Văn Việt. Chính các bạn đã làm nên uy tín của Giải Văn Việt. Uy tín ấy ngày càng được củng cố vững chắc qua các mùa Giải.

Chúng tôi xin chân thành cảm tạ các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu phê bình đã nhận lời tham gia Hội đồng Giải Văn Việt và đã thể hiện tinh thần thiện nguyện, trách nhiệm, công tâm, lấy chất lượng tác phẩm làm tiêu chí duy nhất để chọn Giải.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn nhà tài trợ chính của Giải Văn Việt, TS Nguyễn Quang A, và các thân hữu đã góp quỹ Giải Văn Việt năm nay: GS Trần Đình Khương (Canada), CLB Lê Hiếu Đằng, nhà báo Đinh Quang Hùng, bạn Nguyễn Thị Khánh Trâm, …

Qua bốn mùa Giải, Giải Văn Việt đã khẳng định chỗ đứng của mình trong sinh hoạt văn chương tiếng Việt xuyên quốc gia, với sự góp mặt của các thành viên Hội đồng Giải cũng như các tác giả đoạt Giải ở nhiều nước: Việt Nam, Pháp, Mỹ, Canada, Australia, Đức…

Tất cả chúng ta sẽ chung sức để Giải Văn Việt sống lâu, liên tục góp sức thúc đẩy nền Văn học tiếng Việt Tự do, Nhân bản trên con đường sáng tạo, đổi mới, hội nhập với văn chương nhân loại.

Hội đồng Giải Văn Việt lần thứ Tư (2019)

Chủ tịch Hội đồng: nhà văn Nguyên Ngọc

Thường trực Hội đồng: nhà thơ Hoàng Hưng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s