KỶ NIỆM 10 NĂM “BAUXITE VIỆT NAM”

“Bauxite Việt Nam”, một hiện tượng lịch sử
Hoàng Hưng
1. Thư ngỏ Phản đối Khai thác Bauxite năm 2009: Cuộc “biểu tình trên mạng” quan trọng đầu tiên.
Tôi gọi phong trào phản đối trên mạng đối với vụ Khai thác Bauxite Tây Nguyên Việt Nam cuối thập niên 2000 là “hiện tượng lịch sử” (nằm trong “sự kiện lịch sử” là toàn bộ vụ khai thác này còn kéo dài đến tận bây giờ và chưa chấm dứt, với mọi hậu quả chưa lường hết đối với tài nguyên, môi trường, văn hoá dân tộc và an ninh quốc gia).
“Hiện tượng” này chỉ xuất hiện với việc phổ biến Internet ở Việt Nam vào đầu thế kỷ 21 đem lại những lợi ích chưa từng có cho đất nước và nhân dân Việt Nam, trong đó có những bất ngờ-bất lợi cho chế độ toàn trị mang tên “Cộng sản” – đó là sự bất lực của họ trong việc kiểm soát thông tin liên lạc trước hệ thống thư điện tử (email) và các trang mạng (website, blog) của người Việt xuyên biên giới quốc gia (và sau đó là mạng xã hội Facebook, Youtube). Chỉ cần so sánh việc bức Thư ngỏ viết tay năm 1989 của nhóm Văn nghệ Đà Lạt phản đối cách chức Tổng biên tập báo Văn nghệ của nhà văn Nguyên Ngọc dễ dàng bị an ninh chặn đứng, với việc lá Thư ngỏ phản đối tịch thu tập Thơ Trần Dần năm 2008 của nhóm văn nghệ Hà Nội chỉ sau 3 ngày đã có 134 chữ ký của các trí thức văn nghệ sĩ nổi tiếng trong-ngoài nước và lan truyền khắp thế giới mạng khiến an ninh không kịp trở tay và Cục Xuất bản phải thu hồi lệnh thu hồi, thay bằng “phạt vạ” NXB Đà Nẵng!
Thư ngỏ phản đối Cục Xuất bản thu hồi tập Thơ Trần Dần là cuộc “biểu tình trên mạng” đầu tiên của người Việt Nam. Đó cũng là cuộc “tập dượt” để có Kiến nghị dừng khai thác Bauxite một năm sau đó (tháng 4/2009), một kiến nghị online có tầm quan trọng lớn đầu tiên của người Việt. Một số người chủ chốt trong vụ “Thơ Trần Dần” tiếp tục vai trò trong vụ Bauxite: nhà giáo dục-nhà văn Phạm Toàn, người khởi thảo đầu tiên Thư ngỏ về Thơ Trần Dần cũng là người khởi thảo Kiến nghị Bauxite. GS Nguyễn Huệ Chi là người được anh em cử ra đứng đầu danh sách ký tên Thư ngỏ Thơ Trần Dần cũng là người được tín nhiệm cử làm nhân vật cầm cờ trong ba người đứng tên khởi xướng Kiến nghị Bauxite (Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn, GS TS Nguyễn Thế Hùng).
Bản thân tôi, trước đó đã vinh dự đóng góp vào việc hoàn chỉnh Thư ngỏ Thơ Trần Dần và chịu trách nhiệm lan truyền để xin chữ ký (qua khoảng 1000 email cá nhân và 2 mạng talawas.org của Phạm Thị Hoài ở Berlin mà bấy giờ tôi đang tham gia Ban biên tập, và diendan.org của nhóm trí thức bạn bè ở Paris – các anh Nguyễn Ngọc Giao, Hà Dương Tường,…), đến lúc này cũng tự động lãnh việc lan truyền Kiến nghị Bauxite theo cách giống như thế (talawas lúc đó vừa đổi qua hình thức blog). Kiến nghị đã thu được hàng trăm chữ ký ngay vài ngày đầu và kết thúc với vài ba ngàn chữ ký!
Trong vụ này, do sự cẩn trọng tính toán hiệu quả của Kiến nghị – và cũng là do ngây thơ buổi đầu –, tên một số nhân vật “nhạy cảm” ở hải ngoại do tôi trực tiếp xin chữ ký (như nhà văn Vũ Thư Hiên ở Pháp) đã bị… loại! (Tôi đã phải gửi email xin lỗi họ, tuy danh sách do tôi gửi đăng trên hai mạng hải ngoại và vài trang mạng cá nhân của nhà văn trong nước thì vẫn đầy đủ).
Đến tháng 10/2010, nhân vụ hồ bùn đỏ bauxite ở Hungary bị vỡ gây ô nhiễm trầm trọng trên một diện tích lớn làm cho dư luận thế giới kinh hoàng, một kiến nghị thứ hai về Bauxite lại được những nhân vật chủ chốt lần trước, các anh Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn, Nguyễn Thế Hùng tiếp tục khởi xướng và phát động lấy chữ ký trên trang BVN, được hưởng ứng sôi nổi lập tức, không kém gì lần trước. Nhưng lần này có chuyện hơi oái oăm, nằm ngoài ý muốn của Nhóm soạn thảo, là bản Kiến nghị về sau bị/được “đoạt thai hoán cốt” để trình lên cấp có thẩm quyền, ngay sau đó học giả Hà Sĩ Phu gửi bài viết đến BVN tỏ ý không đồng tình, một trí thức khác có tham gia ký tên vào bản Kiến nghị cũng đưa chuyện lạ này ra chất vấn trước công luận, trong một bài đăng ở talawas blog. Xin trích: “Bản khởi thảo đợt ký Kiến nghị 2010 được đăng ngày 10-10-2010 trên trang BVN, Ban Khởi thảo gồm 13 người (đứng đầu là Giáo sư Hoàng Tụy), trong đó có đủ 3 thành viên của trang BVN. Ngay cuối lời giới thiệu còn ghi rõ: “Thay mặt Nhóm khởi thảo: Nguyễn Huệ Chi”; địa chỉ liên lạc cũng ghi rõ: “Bauxite Vietnam: bauxitevn@gmail.com”. Mọi người ký tên ai cũng nghĩ là mình ký vào văn bản ấy. Nay đột nhiên đem ngần ấy chữ ký đánh tráo vào một văn bản do “BAN ĐẠI DIỆN” với 16 chữ ký tay do bà Nguyễn Thị Bình đứng đầu (điều này rất tốt), song không hiểu vì sao hoàn toàn không có các đại diện của trang BVN” (nguồn: http://www.talawas.org/?p=26434) (1).
Mặc dù trong bài trả lời, GS Nguyễn Huệ Chi có thiện chí làm “nhẹ chuyện” việc không có tên ba người chủ chốt BVN và cả TS Nguyễn Quang A trong văn bản được coi là “chính thức” gửi lên “các cấp tối cao” để khỏi phát sinh những hiểu lầm không đáng có giữa anh em cùng chí hướng (nguồn: http://www.talawas.org/?p=26484), nhưng tôi thực sự không thể tán thành những cách thức tuỳ tiện sửa đổi (thậm chí bịa đặt) các chi tiết lịch sử “cho được việc” vốn lâu nay đã thành thói quen xấu của nước ta! (2).
Hai bản Kiến nghị Bauxite cùng với 3 Thư ngỏ tung ra trong năm 2009 và 2019, có tiếng vang lớn, có công lớn chặn được việc mở rộng “thí điểm” khai thác Bauxite mà ngày càng được thực tế chứng minh là không hiệu quả, ngược lại đã tàn phá môi sinh và đưa hiểm hoạ Tàu Cộng xâm nhập sâu vùng chiến lược quốc gia (Tây Nguyên) thành nguy cơ nhãn tiền!
Vèo một cái, đã qua 10 năm, các cuộc “biểu tình trên mạng” ngày càng phổ biến, lan rộng, thành “chuyện thường ngày ở huyện”, tưởng cũng có thể sơ kết lịch sử của hiện tượng này với Kiến nghị Bauxite là tiêu biểu cùng với những kiến nghị, tuyên bố quan trọng kế tiếp sau này như Góp ý Hiến pháp 2013, Phản đối Formosa, Phản đối Dự luật Đặc khu và Yêu cầu sửa Dự luật An ninh mạng.
2. Từ Kiến nghị Bauxite đến trang mạng Bauxite Việt Nam (BVN), tờ báo mạng phản biện chính trị xã hội lớn thứ hai ở trong nước vào năm 2009.
Trước đó, có 2 trang mạng nổi tiếng của trí thức người Việt bàn luận về mọi mặt tình hình Việt Nam có trụ sở nằm ở nước ngoài (diendan.org ở Paris và talawas.org ở Berlin). Trong nước thì có 2 tập san, “Tự do ngôn luận” của Linh mục Chân Tín và “Tổ quốc” của TS Nguyễn Thanh Giang ra đời năm 2006; tờ “báo mạng” hằng ngày đầu tiên là Blog anhbasam (TTX Vỉa hè) lừng lẫy của cựu sĩ quan an ninh Nguyễn Hữu Vinh năm 2007.
Sau khi talawas đăng Kiến nghị Bauxite, nhà văn Phạm Thị Hoài, Chủ biên talawas gửi email cho tôi, góp ý: Nếu ta dừng ở Kiến nghị, thì sự việc sẽ sớm chấm dứt không còn tiếng vang; các anh nên nhân đây ra một tờ báo mạng để tiếp tục nuôi dưỡng việc phản đối.
Tôi chuyển ngay thư cho các anh Phạm Toàn, Nguyễn Huệ Chi. Sau này tôi được biết ý kiến của nhà văn Phạm Thị Hoài trùng hợp với ý kiến của PGS TS Hoàng Dũng trao đổi với GS Nguyễn Huệ Chi.
Vậy là Bauxite Việt Nam và các phiên bản blog của nó (boxitvn.net / boxitvn.info / boxitvn.com) ra đời ở Hà Nội.
Nó nhanh chóng vượt ra khỏi phạm vi vụ khai thác bauxite để trở thành tờ báo mạng thứ hai có “đại bản doanh” trong nước phản biện về chính trị xã hội, với sự đóng góp của nhiều cây bút cả trong lẫn ngoài nước. Tuy nó vẫn giữ nguyên “thương hiệu” Bauxite!
Điều đáng ghi nhận là sau khi bị “khủng bố” nhiều lần: GS Chủ biên Nguyễn Huệ Chi bị an ninh khám nhà, tịch thu ổ cứng máy tính, bắt “làm việc” liên tục 22 ngày; một số bạn trẻ cộng tác bị “truy sát” buộc phải bỏ cuộc hoặc không hiểu vì sao “biến mất”; báo bị đánh sập ba bốn phen; GS Nguyễn Huệ Chi bị ngăn xuất cảnh; PGS TS Hoàng Dũng thường xuyên được “thăm hỏi” và gần đây thường xuyên bị “cấm xuất gia” trong những ngày “nhạy cảm”… thì đến nay, sau 10 năm kiên trì bám trụ, tờ báo mạng này vẫn sống và không ngừng cất tiếng về những vấn đề sinh tử của đất nước!
Tôi rất vinh dự là một trong những cây bút đầu tiên tham gia bài vở, và có một thời gian làm Biên tập viên cho báo (khoảng 2013-2014), trước khi xin rút vào tháng 4/2014 để tập trung vào tờ báo mạng mới ra đời của Ban Vận động Văn đoàn Độc lập Việt Nam (vanviet.info) và làm Tủ sách Tâm lý học Giáo dục Cánh Buồm.
IMG_2302[1]
Mười năm ấy biết bao nhiêu tình! Nhưng có hai kỷ niệm không thể quên với Bauxite Việt Nam.
Một là việc tổ chức những cuộc “biểu tình trên mạng” đầu tiên, trước khi ra đời các nhóm lớn khác như Diễn đàn Xã hội Dân sự, Ban Vận động Văn đoàn Độc lập, Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng (Hình như có “duyên” viết loại “văn” này, tôi không ít lần chủ động, hoặc được các nhóm xã hội dân sự uỷ thác khởi thảo).
Trong đó, Vụ Tuyên bố Văn Giang là khá gay cấn.
Khi nhận được thư đề nghị của GS Nguyễn Huệ Chi TBT Bauxite Việt Nam, tôi rất băn khoăn vì không rành về lĩnh vực kinh tế, đất đai, lại không có thông tin chuẩn xác về vụ này (tôi chỉ viết khi mình nắm vững vấn đề, để một khi cất tiếng thì đối tượng bị đặt vấn đề không cãi vào đâu được!). Nhưng đồng cảm với ý nguyện của Bauxite Việt Nam và tình cảnh của bà con nông dân ở cái tỉnh nơi tôi ra đời và mang tên, tôi để gần một tuần lễ tìm hiểu, gọi điện thoại cho những nơi, những người nắm thông tin… Nhưng vẫn không đủ tự tin để viết.
Đến sáng ngày 1/5/2012, mở mạng, đập vào mắt tôi là hình ảnh hài cốt trong những ngôi mộ của dân Văn Giang bị bọn tay sai của Ecopark xới tung, những mảnh xương trắng vương vãi tứ tung! Một nỗi căm giận bốc lên bừng bừng, trong đầu tôi cứ vang lên câu “Trời không dung, đất không tha” lặp đi lặp lại. Hình như những mảnh xương kia ra lệnh khẩn cho tôi! Tôi lập tức bắt tay viết, với câu trên là cảm hứng chủ đạo. Và sự căm giận khiến cho lần đầu tiên, tôi dùng hình thức Tuyên bố thay cho những hình thức “khiêm tốn” như Thỉnh nguyện (như trong vụ “Tu viện Bát Nhã”) hay Kiến nghị (như trong vụ Cù Huy Hà Vũ). Chỉ khoảng hai tiếng đồng hồ, bản Tuyên bố Văn Giang hoàn thành, được chuyển ngay cho GS Nguyễn Huệ Chi.
P1240114
Bauxite Việt Nam tung bản tuyên bố ấy lên, tôi tiếp tay lan truyền qua những kênh chuyển quen thuộc, chỉ sau 1 ngày đã có mấy trăm chữ ký. Hôm sau nữa, tôi nhận được từ GS Nguyễn Huệ Chi khoảng chục tấm ảnh chụp vài trăm chữ ký “tươi” của bà con nông dân Văn Giang. Mừng quá! Lần đầu tiên cuộc “biểu tình trên mạng” không chỉ hạn chế với giới “cổ xanh” quen dùng internet, mà đến tận tay bà con nông dân áo nâu! Tôi và vợ tôi mất cả một ngày chuyển các tấm ảnh chụp thành danh sách ký tên điện tử, mệt mà lòng rất vui!  Chỉ sau 3-4 ngày, Tuyên bố Văn Giang thu được gần 3.000 chữ ký. Tôi còn được tin, vài hôm nữa sẽ có người đem Tuyên bố về cho bà con nông dân Nam Định cũng có đất đai đang bị “giải toả” (ăn cướp có môn bài).
Nhưng… một tin xấu lan đi nhanh chóng: Bà Lê Hiền Đức và TS Nguyễn Xuân Diện bị khủng bố tại Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội và Viện Hán Nôm! Chúng nhốt bà Đức một mình trong toà nhà của Sở, chúng cho “thương binh” vào tận phòng làm việc của TS Diện ở cơ quan! Thì ra, một trong những lý do: chính họ đã giúp chuyển Tuyên bố Văn Giang đến từng nhà bà con nông dân Văn Giang, và đang chuẩn bị đem tiếp về Nam Định!
1 001
Hai là chuyện từ Bauxite Việt Nam mà dẫn đến các quan hệ sau này của tôi, trong đó có một nhân vật khá đặc biệt: Luật gia Lê Hiếu Đằng.
Thật tình, bình sinh tôi không “khoái” giao du với những vị “đương” hoặc “cựu” quan chức (trong đó có cả những bạn học cũ làm to và rất to, không hiểu tại sao, hihi). Nhưng tháng 11/2010, PGS Hoàng Dũng trong BBT Bauxite Việt Nam nhờ tôi đến phỏng vấn ông Lê về Kiến nghị Bauxite. Cuộc phỏng vấn biến thành chuyện trò, từ bauxite lan man sang đủ chuyện. Về nhà mở máy ghi âm nghe lại, tự nhiên tôi nảy ra ý: ông này nhiều ý hay, vậy ta viết giùm thành bài văn (có thêm dấm ớt cho “dậy mùi”) rồi gửi ông xem lại, ông OK thì đăng coi như bài ông viết. Thế là trên Bauxite Việt Nam xuất hiện hai bài viết liền của vị Luật gia cấp tiến (đó là những bài đầu tiên của ông trên báo “lề trái”), gây ấn tượng khá mạnh.
Giao lưu giữa tôi với ông bắt đầu từ đấy, cũng từ đấy, với những “đồng chí” thân thiết của ông như Kha Lương Ngãi (nguyên Phó TBT báo Sài Gòn Giải phóng), và những vị sau này lập nên “Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng” mà tôi cộng tác thân thiết. Tôi quý họ vì họ vẫn rất nhiệt huyết và vẫn giữ cái chân chất có phần “ngây thơ” của những thanh niên sinh viên đô thị miền Nam một thời dễ tin theo “Việt Cộng” cũng như nay thẳng thắn nhận sai và dấn thân vào con đường sửa sai.
Năm 2013, giữa lúc Lê Hiếu Đằng bạo bệnh, tôi lại thay mặt Bauxite Việt Nam đến phỏng vấn ông hai lần, lần đầu ở nhà riêng, lần cuối trong bệnh viện 115 chỉ ít ngày trước khi ông từ giã cõi trần. Giữa hai lần, khi vào thăm ông ở bệnh viện, tôi linh cảm số ngày của ông không còn nhiều. Vậy mà sau khi đã tuyên bố cần thành lập một đảng mới đối trọng với ĐCS, ông vẫn không ra khỏi ĐCS! Chơi với nhiều đảng viên… nhưng mà tốt, tôi rất hiểu tâm trạng “cái thuở ban đầu lưu luyến ấy” của họ, nhưng thế này thì thật không ổn! Hôm sau, nhân mời cơm anh Kha Lương Ngãi và nhà báo Lê Phú Khải, tôi nhờ anh Ngãi khẩn thiết nhắn với ông: Giờ là lúc ông nên tuyên bố ra khỏi ĐCS, nếu không kịp, sẽ nhắm mắt mà vẫn mang tư cách thành viên của một tổ chức mà ông đã hết lời phê phán! Lần phỏng vấn thứ hai và cũng là sau cùng, chủ đề của nó chính là việc ông vừa tuyên bố ra khỏi ĐCSVN ngay trước đó mấy tiếng đồng hồ!
HH-LHD
***
Bauxite Việt Nam là một thời đẹp đẽ của tôi. Tôi yêu mến và tự hào được đứng bên những trí thức như GS Nguyễn Huệ Chi, PGS TS Hoàng Dũng và các bạn khác – những nhân vật chủ chốt của tờ báo mạng (nhà giáo dục Phạm Toàn ít lâu sau trên thực tế đã rút khỏi các công việc của báo để tập trung cho chương trình giáo dục Cánh Buồm)! Kiên trì làm việc hằng ngày và không công suốt hơn ba ngàn sáu trăm ngày, chủ yếu là thức đêm ngoài giờ làm công việc chuyên môn và lo đủ chuyện vặt vãnh của cuộc sống, nhất là trong tình trạng sức khoẻ và tuổi tác, lại luôn căng thẳng vì sự khủng bố thường trực, các anh các chị là những người anh hùng! Những nhà báo đích thực của nhân dân, những trí thức Độc lập làm nên “nguyên khí” của quốc gia này!
5/2019
H.H.
1 Xin xem thêm thư thứ hai của cùng tác giả trả lời GS Nguyễn Huệ Chi:  http://www.talawas.org/?p=26484&cpage=1#comment-19014.
2 Xin xem một số ý kiến của những người khác xung quanh việc bớt và thêm tên vào bản Kiến nghị khi chuyển lên Quốc hội:  http://www.talawas.org/?p=26484&cpage=1#comment-19045
Bài viết cho Đặc san Bauxite nhân kỷ niệm 10 năm “Bauxite Việt Nam”, đã đăng tại: (https://boxitvn.blogspot.com/2019/05/ac-san-so-3-bauxite-viet-nam-mot-hien.html / http://www.boxitvn.net/bai/62678)
TƯ LIỆU:

TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC

Vụ cưỡng chế giải tỏa đất đai bằng vũ lực diễn ra sáng 24/4/2012 ở địa bàn huyện Văn Giang, Hưng Yên đang gây xúc động mạnh mẽ tất cả những người Việt Nam có lương tri, dấy lên nỗi lo lắng chưa từng có trong tất cả những người Việt Nam có suy tư về vận mệnh đất nước.

Cho đến hôm nay, đã có thể nhận rõ những sự thật đau lòng về bản thân vụ Văn Giang cũng như những sự thật nguy hiểm đối với đất nước đã được phơi bày từ vụ này.

Để chứng tỏ quyền lực của chính quyền trong việc “hỗ trợ” một dự án kinh doanh tư nhân được nhà nước bảo trợ thông qua những điều luật và điều khoản dưới luật đã và đang ngày càng bị công luận đồng thanh phản bác vì bản chất vi hiến, đi ngược lại quyền lợi của đại đa số nông dân, thành phần chủ yếu của nhân dân Việt Nam, thành phần từng là chủ lực quân của cuộc cách mạng và chiến tranh do Đảng Lao Động, Đảng Cộng Sản Việt Nam phát động và lãnh đạo trong nửa thế kỷ qua, chính quyền đã huy động hàng ngàn công an, cảnh sát vũ trang hùng hậu đàn áp cuộc chống đối giải tỏa của hàng trăm nông dân quyết bảo vệ mảnh đất thấm mồ hôi, nước mắt và máu, còn lưu giữ xương cốt của cha ông từ nhiều đời.

Những hình ảnh lan truyền khắp thế giới đã khiến tất cả những ai có lương tri của Con Người phải phẫn nộ. Những kẻ vũ trang tận răng xông vào đánh đập vài người nông dân yếu ớt. Những tiếng khóc la của đàn bà, con trẻ làm đau nhói tim người. Những mảnh xương cốt cha ông bị máy ủi xới bật lên trên cánh đồng xanh tốt phút chốc tan hoang để lại một ấn tượng chua xót và tủi nhục. Đó là những tội ác Trời không dung, Đất không tha.

Những hình ảnh phơi bày trước con mắt nhân dân trong nước và thế giới sự đối đầu không khoan nhượng giữa bộ máy đàn áp của chính quyền với một bộ phận nông dân, sự bạo hành chỉ có thể áp dụng đối với kẻ thù của nhân dân. Nguy hiểm hơn nữa cho đất nước, qua vụ Văn Giang có thể thấy một đội ngũ mang danh công bộc của dân nhưng lại chống đối nhân dân với tâm lý không biết sợ, không biết thẹn, không biết đau biết tủi.

Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, khẩn thiết yêu cầu:

1/ Các cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chính thức trả lời trước toàn dân những câu hỏi sau:

 • Việc sử dụng bạo lực để giải tỏa đất ở Văn Giang ngày 24/4/2012 có vi phạm những quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam trong việc triệt để tôn trọng quyền mưu cầu hạnh phúc của cả một dân tộc được tự do sinh sống trên mảnh đất độc lập do xương máu của chính mình giành được?
 • Việc giải tỏa gây chấn động tâm can hàng chục triệu người dân, trước hết là hàng chục triệu nông dân, chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng khó lường về an ninh chính trị của đất nước, để bảo vệ lợi lộc của một nhóm cá nhân chủ đầu tư, có phải việc nên làm của một nhà nước của dân, do dân, vì dân?
 • Việc giải tỏa (nếu có) dựa vào những quy định luật pháp hiện hành đang là đối tượng phải sửa đổi của Luật Đất đai sắp tới có phải việc nên làm của một nhà nước thực sự có thiện chí hướng đến một Nhà nước Pháp quyền?
 • Việc công khai đối đầu giữa lực lượng vũ trang mệnh danh “Công an Nhân dân” với một cộng đồng nhân dân không chống đối chính quyền, chỉ tranh chấp quyền lợi với một nhóm lợi ích, có phá hoại nghiêm trọng khối đoàn kết dân tộc đang là vốn quý nhất của một nước nhỏ yếu trong cuộc chiến đấu lâu dài đòi lại và bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ trước một kẻ thù to lớn và gian ác?

 

2/ Các cơ quan quyền lực cao nhất công bố rõ những người, những bộ phận chính quyền địa phương và trung ương chịu trách nhiệm về chủ trương và việc thực hiện vụ cưỡng chế giải tỏa trên.

 

3/ Xem xét lại toàn bộ dự án Ecopark để điều chỉnh những bất hợp lý, bất hợp tình trong dự án theo hướng ưu tiên lợi ích thực sự của nhà nước và người nông dân có đất bị thu hồi.

 

4/Yêu cầu các cấp chính quyền và doanh nghiệp Ecopark khẩn trương khắc phục những hậu quả của vụ cưỡng chế:

 • Công khai xin lỗi, bồi thường cho những người dân bị đánh đập, ngược đãi trong vụ cưỡng chế.
 • Làm lễ tạ tội những hương hồn đã bị đào mồ, phơi xương trắng; xin tạ lỗi với những hậu duệ của người chết, xin khôi phục mồ mả của cha ông họ.
 • Đền bù thiệt hại của những hộ nông dân bị giải tỏa đất trong vụ cưỡng chế bằng các hình thức được họ chấp nhận.

 

5/ Nghiêm cấm việc sử dụng lực lượng trị an của nhà nước để cưỡng chế đất đai “hỗ trợ” cho các doanh nghiệp tư nhân.

 

6/ Cấp tốc sửa đổi Luật Đất đai và những luật lệ liên quan đến việc giải phóng mặt bằng theo hướng đặt quyền lợi của người dân có đất và quyền lợi thực sự của quốc gia lên cao nhất, tuyệt đối không để các nhóm đặc quyền lợi dụng luật để cướp đất của người dân với giá rẻ mạt.

 

Với tâm huyết bảo vệ lợi ích của quốc gia, dân tộc, trước hết là lợi ích của người dân lao động, với thiện chí xây dựng một nhà nước thực sự pháp quyền, của dân, do dân, vì dân, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi những người có trách nhiệm cao nhất của Nhà nước Việt Nam nghiêm túc đáp ứng những yêu cầu trên. Với thiện chí xây dựng một nền kinh tế thị trường đúng nghĩa, lành mạnh và nhân bản cho nước Việt Nam phát triển bền vững, chúng tôi khẩn thiết yêu cầu các nhà đầu tư trong nước và quốc tế tôn trọng lợi ích chính đáng của người dân, không cấu kết với bọn tham nhũng trong chính quyền để mưu lợi lộc bất chính, bất nhân, bất nghĩa, điều sẽ xâm hại chính lợi ích lâu dài của các vị.

 

Hà Nội, ngày Lao động quốc tế 1/5/2012

Bauxite Việt Nam

 1. Nguyễn Huệ Chi
 2. Phạm Toàn
 3. GSTS Nguyễn Thế Hùng, Đại học Đà Nẵng
 4. Nhà văn Hoàng Hưng
 5. PGSTS Hoàng Dũng, Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh
 6. TS Phan Hoàng Oanh, Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh
 7. TS Nguyễn Đình Nguyên

 

KIẾN NGHỊ TRẢ TỰ DO
CHO CÔNG DÂN CÙ HUY HÀ VŨ

Nguồn:  Bauxite Việt Nam

 

Kính gửi:

– Ông Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

– Ông Chánh án Tòa án Tối cao

– Ông Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao

Đồng kính gửi:

– Ông Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội

– Ủy ban Thường vụ Quốc hội

– Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ

– Ông Bộ trưởng Bộ Tư pháp

Ngày 4/4/2011 vừa qua, phiên tòa sơ thẩm Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội đã xét xử công dân Cù Huy Hà Vũ tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” và kết án ông bảy năm tù giam cộng với ba năm quản chế. Phiên tòa đã gây ra một làn sóng phê phán và phản đối mạnh mẽ trong nước và trên thế giới, vì cách thức điều hành của Thẩm phán đã vi phạm luật tố tụng hình sự, không đảm bảo quyền được bào chữa của bị cáo, không có tranh tụng trước khi nghị án; vì cách thức các lực lượng an ninh ngăn cấm thô bạo người dân tham dự hoặc theo dõi phiên tòa, vô hình trung xóa bỏ tính công khai của phiên tòa như đã được Chủ tọa phiên tòa tuyên bố; và cuối cùng, vì bản án quá nặng nề được tuyên một cách vội vã khiến dư luận nghĩ rằng nó đã được quyết định từ trước khi xét xử.

Phiên tòa xử công dân Cù Huy Hà Vũ là khâu cuối cùng của một vụ án khởi sự từ tháng 11 năm 2010, mà quá trình tiến hành cũng vi phạm luật tố tụng hình sự ngay từ đầu, với việc bắt giữ ông Vũ trái luật định và công bố những tội danh ngụy tạo mang tính làm nhục đương sự, đã gây ra ngay lúc đó những phản ứng không đồng tình của công luận.

Tiếp đó, việc truy tố công dân Cù Huy Hà Vũ về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” căn cứ vào những phát biểu và bài viết công khai thể hiện quan điểm chính trị của ông trên nhiều cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế, trong đó có không ít luận điểm được sự đồng tình của nhiều người thuộc mọi tầng lớp xã hội, kể cả các tướng lĩnh lão thành cách mạng, đã tạo nên sự quan ngại sâu sắc cho những người bảo vệ quyền tự do tư tưởng, tự do ngôn luận của công dân đã được Hiến pháp và pháp luật Việt Nam thừa nhận.

Không thể không tính đến thực tế là những ý kiến của ông Cù Huy Hà Vũ dù đúng hay chưa đúng, đều thể hiện thiện chí của một công dân muốn góp phần xây dựng một nước Việt Nam dân chủ, phát triển, bảo vệ được độc lập và chủ quyền, là những ý kiến nên được xem xét, thảo luận hơn là dập tắt hay trừng trị.

Bởi những lẽ đó, trong thời gian ông Cù Huy Hà Vũ bị giam cứu, từ trong, ngoài nước đã có những tiếng nói cất lên thỉnh nguyện Nhà nước Việt Nam đình chỉ điều tra, trả tự do cho ông. Nếu thỉnh nguyện trên được chấp nhận, uy tín của Nhà nước chắc chắn đã lên cao một mức trong lòng người dân Việt Nam, người Việt hải ngoại và trong con mắt bạn bè quốc tế.

Rất đáng tiếc việc này đã không xảy ra. Thay vì thế, vụ án được sự quan tâm rộng rãi chưa từng có lại đưa đến phiên xử án hết sức vụng về ngày 4 tháng 4 năm 2011 bị dư luận chê trách nặng nề, bôi xấu hình ảnh của một nền tư pháp, của một nhà nước đang xây dựng nền pháp quyền của dân, do dân, vì dân.

Đất nước đang ở trong một hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Kinh tế gặp nhiều thử thách nghiêm trọng, bão giá đang ập vào từng bếp ăn khốn khó của người dân, giáo dục đạo đức suy thoái, bất công và bất ổn xã hội ngày càng gia tăng, độc lập quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ bị đe dọa hàng ngày. Tăng cường sự đoàn kết và đảm bảo mối đồng thuận toàn dân là điều kiện tiên quyết để đưa đất nước vượt qua thử thách và tiến lên vững chắc. Đồng thời chúng ta cũng cần có sự kính trọng của bạn bè quốc tế cả hai phía nhà nước và người dân, để họ sẵn sàng hậu thuẫn Việt Nam trong công cuộc dựng nước và giữ nước. Mà điều ấy chỉ có thể thực hiện khi Nhà nước tỏ thiện chí lắng nghe và đối thoại với những tiếng nói khác biệt, tôn trọng các cam kết với nhân dân và bạn bè quốc tế. Vụ án Cù Huy Hà Vũ không những không phục vụ cho mục tiêu cao cả ấy, mà ngược lại, khiến lòng người bất an, và do đó hết sức bất lợi cho lợi ích lâu dài của dân tộc.

Vì những lẽ trên, chúng tôi ký tên dưới đây, kiến nghị Nhà nước CHXNCN Việt Nam, đặc biệt các vị đứng đầu cơ quan lập pháp, tư pháp và những tổ chức có đầy đủ thẩm quyền giám sát công việc tòa án của đất nước, hãy sớm ban hành quyết định xóa bỏ kết quả của phiên tòa sơ thẩm xử công dân Cù Huy Hà Vũ ngày 4/4/2011, xóa bỏ vụ án Cù Huy Hà Vũ và trả tự do cho công dân Cù Huy Hà Vũ.

Xin gửi tới các ông lời chào trân trọng.

Ngày 9 tháng 4 năm 2011

 

DANH SÁCH ĐỢT 1

 

STT Họ và Tên Nghề nghiệp Nơi cư trú 
1 GS Nguyễn Huệ Chi Nguyên Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Văn học, Ủy ban Khoa học xã hội Việt Nam, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam Hà Nội
2 Phạm Toàn Dạy học, viết văn, dịch sách Hà Nội
3 GS TS Nguyễn Thế Hùng Giảng dạy tại Trường Đại học Bách khoa, Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam Đà Nẵng
4 GS Hoàng Tụy  Nguyên Chủ nhiệm Khoa Toán Trường đại học Tổng hợp Hà Nội, nguyên Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam Hà Nội
5 Thiếu tướng Trần Kinh Chi Nguyên Cục trưởng Cục Bảo vệ Lăng Bác bộ Quốc phòng Hà Nội
6 Trung tướng Lê Hữu Đức Nguyên Phó tư lệnh QK, nguyên Cục trưởng Cục tác chiến – Bộ T. T.M., 65 tuổi Đảng, 51 tuổi quân, 88 tuổi đời. Hà Nội
7 Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh Lão thành cách mạng, nguyên UVTƯ Đảng, nguyên Chính ủy QK IV, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc. Hà Nội
8 Thiếu tướng Trần Minh Đức Cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Phó tư lệnh Quân khu Trị Thiên, Phó Viện trưởng học viện hậu cần. Hà Nội
9 Thiếu tướng Tô Thuận Cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Phó tư lệnh -Tham mưu trưởng pháo binh. Hà Nội
10 Thiếu tướng Bùi Quỳ Nguyên Phó Tư lệnh Tăng thiết giáp Hà Nội
11 Đại tá Trần Bá CCB, 85 tuổi đời, 64 tuổi Đảng, 46 năm tuổi quân Hà Nội
12 Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương Nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh xã hội Hà Nội
13 Đại tá Phạm Văn Hiện Lão thành cách mạng. Hà Nội
14 Đại tá Nguyễn Văn Tuyến Cán bộ tiền khởi nghĩa, 64 tuổi Đảng. Hà Nội
15 Thiếu tướng Nguyễn Hữu Anh Nguyên Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ quốc phòng Hà Nội
16 Đại tá Nguyễn Huy Văn (Kim Sơn) Chiến sĩ Việt Nam Giải phóng quân. Hà Nội
17 LS Lê Mai Anh CCB, luật gia VN, nguyên cán bộ TƯ Đoàn, cán bộ CP 25TƯ, CB Viện KS Tối cao, hơn 50 tuổi Đảng. Hà Nội
18 Đại tá Trần Thế Dương Nguyên Chủ nhiệm Pháo binh Quân khu Thủ đô. Hà Nội
19 Đại tá Trần Dinh Nguyên Phó chủ nhiệm chính trị. Hà Nội
20 Đại tá Phạm Xuân Phương CCB, 63 tuổi Đảng, 82 tuổi đời Hà Nội
21 GS Phạm Duy Hiển TS vật lý nguyên tử, nguyên Viện trưởng Viện nguyên tử Đà Lạt Hà Nội
22 Vũ Thuần Cán bộ lão thành cách mạng, Huân chương Độc lập hạng 3 Hà Nội
23 Lê Hữu Hà 64 tuổi Đảng, Tư lệnh chiến dịch Tây Bắc. Hà Nội
24 Nguyễn Văn Bé Cán bộ lão thành CM tiền khởi nghĩa, tiền bối CA Khánh Hòa, Chiến sĩ 23-10, mặt trận Nha Trang, 65 năm tuổi Đảng, 86 tuổi đời Nha Trang
25 Nguyễn Thị Cương Cán bộ tiền khởi nghĩa. Huân chương Độc lập hạng Ba, 64 năm tuổi Đảng. Hà Nội
26 TS Phạm Hoài Đức TS sinh học, Đầu mối quốc gia Hội đồng Quản trị Rừng (the Forest Stewardship Council, Str. 5, 53113 Bonn, Germany) Hà Nội
27 Trần Đức Quế Chuyên viên vận tải, nghỉ hưu, tham gia làm giao liên thời chống Pháp tại vùng địch chiến Hà Nội, Huân chương kháng chiến hạng Nhất. Hà Nội
28 PGS TS Hoàng Dũng Trường đại học Sư phạm TP HCM TP HCM
29 TS Phan Thị Hoàng Oanh Giảng viên Trường đại học Sư phạm TP HCM TP HCM
30 TS Nguyễn Đình Nguyên BS, Tiến sĩ Y khoa, Viện nghiên cứu Y khoa Garvan, Sydney Úc Úc
31 BS Nguyễn Đắc Diên Bác sĩ nha khoa TP HCM
32 TS Đặng Thị Hảo Viện văn học Hà Nội
33 KS Nguyễn Văn Thàn Kỹ sư xây dựng Hà Nội
34 GS Nguyễn Văn Tuấn Chuyên khoa xương, Đại học New South Wales, Sydney, Australia Úc
35 Lê Hiếu Đằng Luật gia, nguyên Phó Tổng Thư ký UB TƯ Liên minh các Lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình VN, nguyên Phó Chủ tịch MTTQVN TP HCM. Hiện là Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc UBTƯ Mặt trận Tổ quốc VN TP HCM
36 TS Nguyễn Quang A   Hà Nội
37 PGS Vũ Trọng Khải TP HCM
38 GS Đỗ Đăng Giu Chuyên ngành Vật lý, Cựu Giám Đốc Nghiên Cứu CNRS, Đại học Paris-Sud, Pháp. Pháp
39 GS Phạm Xuân Yêm Nguyên Giám đốc Nghiên cứu CNRS va Đại học Pierre et Marie Curie, Paris Pháp
40 Hoàng Hưng Nhà thơ, nguyên Trưởng ban Văn hóa báo Lao động TP HCM
41 Trần Hoài Dương Nhà văn TP HCM
42 Nguyên Ngọc Nhà văn Hà Nội
43 Phạm Duy Tương Nhà báo Cần Thơ
44 Bùi Minh Quốc Nhà thơ, nguyên Chủ tịch Hội Văn Nghệ tỉnh Lâm Đồng Đà Lạt
45 Ðoàn Nhật Hồng Cán bộ tiền khởi nghĩa, huân chương Độc lập hạng Nhì, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục Lâm đồng, TP Ðà Lạt Đà Lạt
46 Huỳnh Nhật Hải Cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Đà Lạt Đà Lạt
47 Huỳnh Nhật Tấn Cựu Phó giám đốc Trường Đảng tỉnh Lâm Đồng Đà Lạt
48 Trần minh Thảo Công dân Việt nam Bảo Lộc,
Lâm Đồng
49 Tiêu Dao Bảo Cự Nhà văn tự do Đà Lạt
50 Hồ Du Cán bộ tiền khởi nghĩa, 60 tuổi đảng, nguyên Chánh thanh tra nhà nước, TP Ðà Lạt Đà Lạt
51 Nguyễn Trọng Tạo Nhà thơ, Nhạc sĩ, Nhà báo Hà Nội
52 NSND Trần Văn Thủy Đạo diễn điện ảnh Hà Nội
53 Nguyễn Hồng Việt Giám đốc công ty tư vấn TP HCM
54 TS Vũ Quang Việt nguyên Chuyên gia cấp cao của Liên Hợp Quốc. USA
55 TS Nguyễn Tiến Dũng Hà Nội
56 Dr. Vu Trieu Minh Asso. Prof. Malaysia
57 Nguyễn Thị Mười Cán bộ về hưu TP HCM
58 J. Nguyễn Thái Sơn Ngoại giao Việt Pháp; Cố vấn Viện Hàn lâm Địa Chính trị, Paris Pháp
59 Phạm Tiến Công Financial Investment Analyst Hà Nội
60 TSKH Vũ Hải Long Viện Năng lượng Nguyên tử VN TP HCM
61 Trần Xuân Nam Nguyên Trưởng khoa VTĐ Trường ĐH Bưu điện Hà Nội
62 Nguyễn Bá Chung Nghiên cứu văn học, dịch giả, Trường đại học Massachusetts Boston, Massachusetts, USA USA
63 GS Ngô Vĩnh Long Khoa Sử Đại Học bang Maine USA
64 Thái Văn Cầu Khoa học gia USA
65 Trần Nhương Nhà văn, nhà báo, họa sĩ Hà Nội
66 Nguyễn Hồng Khoái Chuyên viên Tư vấn Tài chính, Hội viên CLB Kế toán trưởng toàn quốc, Hội viên Hội Tư vấn Thuế Việt Nam Hà Nội
67 Pham Văn Sinh viên Trường ĐH Massachusetts Institute of Technology (MIT) USA
68 Khương Việt Hà Nghiên cứu viên Viện Văn học, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam Hà Nội
69 GS Lê Xuân Khoa Giáo sư đại học hồi hưu, nguyên Chủ tịch Trung tâm Tác vụ Đông Nam Á ở Washington DC USA
70 Nguyễn Ngọc Giao Dạy hoc, làm báo, thông dịch Pháp
71 TS Đỗ Xuân Thọ Ngành Cơ học Ứng dụng. Công tác tại Viện
Khoa học và Công nghệ Bộ GTVT
Hà Nội
72 Nguyễn Thái Linh luật gia, dịch giả Balan
73 LS Bùi Trần Đăng Khoa Luật sư TP HCM
74 Hà Văn Thùy Nhà nghiên cứu văn hóa học TP HCM
75 TS Âu Dương Thệ Hiệp hội Dân chủ và Phát triển VN  
76 TS Lê Văn Ngành Vật lý, giảng dạy tại ĐHSP Hà Nội, đã nghỉ hưu TP HCM
77 Trẩn Thị Thu Nhân viên Phòng Giáo dục Đống Đa HN, đã nghỉ hưu TP HCM
78 BS Đinh Văn Hương Bác sĩ y khoa Vũng Tàu
79 Vũ Vân Sơn Phiên dịch và biên dịch cho Tòa án và công chứng bang Berlin Germany
80 KS Đặng Đức Hiếu Kỹ sư tin học Germany
81 KS Đặng Đức Nghĩa Kỹ sư tin học Germany
82 Phan Hữu Trọng Hiền Nghiên cứu sinh ngành Khoa học máy tính, Đại học LaTrobe, Úc Úc
83 Nguyễn Gia Hảo Chuyên gia Tư vấn độc lập Hà Nội
84 KS Đinh Hữu Tùng Giám đốc CABLE-LAN SA tại Vương quốc Bỉ. Bỉ
85 KS Nguyen Chi Cong Kỹ sư điện TP HCM
86 KS Nguyễn Xuân Thọ Kỹ sư truyền thông Germany
87 BS Nguyễn Trọng Hoàng Bác sĩ y khoa Pháp
88 KS Vũ Hải Hồng Kỹ sư tin học Pháp
89 Đỗ Thành Long Giáo viên TP HCM
90 Hà Dương Tường Nguyên Giáo sư Đại học Compiègne (Pháp) Pháp
91 Nguyễn Thượng Long Dạy hoc, viết báo Hà Nội
92 Mai Minh Tiến Giáo Viên TP.HCM
93 KS Trần Minh Khôi Kỹ sư tin học Germany
94 Cao Duy Thảo Nhà văn Nha Trang
95 Tống Sơn Lương Giáo viên Vật lý Trường cao đẳng Sư phạm Nam Định, đã nghỉ hưu Nam Định
96 KS Lương Ngọc Châu Kỹ sư điện toán Germany
97 Dương Tường nhà thơ, dịch giả Hà Nội
98 Thanh Thảo Nhà thơ, nhà báo  
99 Bùi Ngọc Tấn Nhà văn Hải Phòng
100 Nguyễn Cảnh Hoàn Cử nhân hóa, nguyên Đội trưởng hợp tác lao động thời Đông Đức, nguyên Chủ tịch Hội người Việt vùng Mansfeld-Südharz , bang Sachsen – Anhalt C. H. L. B. Đức. Germany
101 TS Hà Sĩ Phu TS sinh học Đà Lạt
102 Đặng thị Thanh Biên Cán bộ hưu trí Đà Lạt
103 KTS Trần Thanh Vân Hà Nội
104 BS Đào Xuân Dũng Bác sĩ y khoa, đã nghỉ hưu Hà Nội
105 Nguyễn văn Tao Giám đốc hãng SARTECH Pháp
106 KS Nguyễn Khắc Đình Lộc Vũng Tàu
107 TS Nguyễn Hữu Úy TS hóa công nghiệp, VP Valensa International USA
108 Nguyễn Thị Thu Hà Nội trợ USA
109 Nguyễn Đức Hiệp Nhà khoa học khí quyển, Bộ Môi trường tiểu bang New South Wales Úc
110 Lê Phú Khải Nhà báo, nguyên PV thường trú Đài TNVN tại Đồng bằng sông Cửu Long TP HCM
111 Cao Quang Nghiệp Giảng viên đại học Hamburg Germany
112 Tạ Duy Anh Nhà văn, Nhà xuất bản Hội nhà văn Hà Nội
113 Song Chi Đạo diễn phim, nhà báo tự do Na Uy
114 Ha Duong Duc MBA USA
115 KS Hoàng Thu Kỹ sư Luyện kim, Nhà giáo dạy nghề, Nguyên sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Cụ Hồ. Germany
116 Nguyễn-Khoa Thái Anh Nhà giáo USA
117 Tưởng Năng Tiến Công nhân USA
118 Võ Văn Rân Hưu trí USA
119 PGS TS Ngô Đức Thọ Hán Nôm học, Viện NC Hán Nôm, đã nghỉ hưu. Hà Nội
120 ThS Nguyễn Xuân Nguyên Giảng viên Khoa Viễn thông-Công nghệ thông tin, Trường CĐ Điện lực TP HCM. TP HCM
121 Nhật Tuấn Nhà văn TP HCM
122 Văn Công Quang Automechanic USA
123 Vu Thu Hoa   Germany
124 KS Nguyễn Văn Hòa Kỹ sư năng lượng Germany
125 BS Tran cong Thang Bác sĩ y khoa Nauy
126 KS Nguyễn Văn Duy Kiêm Cử nhân khoa học, dạy học, viết văn, chơi bridge Ba Lan
127 TS Phạm Hải Vũ Nghiên cứu sinh sau Tiến sỹ, chuyên ngành Luật -kinh tế công cộng, Đại học Paris Dauphine Pháp
128 Phạm Phú Trí Hoạ sĩ TP HCM
129 Nguyễn Thế Phương ĐH McGill, Montreal, Canada Canada
130 Phan Phương Công nhân USA
131 PGS TS Bùi Mạnh Hùng Công tác tại Trường đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh TP HCM
132 Nguyễn Phi Hùng Giáo viên Toán Trường THPT Trần Quốc Tuấn, kiêm viết tự do dưới bút danh Phùng Hi Phú Yên
133 KS Vũ Văn Cương Kỹ sư điện Germany
134 Nguyễn Trung Thuần Nhà nghiên cứu, dịch giả Hà Nội
135 Nguyễn Đỗ nhà thơ, dịch giả USA
136 Hàn Quang Vinh Cử nhân CNTT Hà Nội
137 Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Điều hành du lịch Nha Trang
138 Lý Trọng Phúc Cử nhân luật, Trưởng phòng Tổ chức hành chính Công ty cổ phần cơ khí Vina Nha Trang Nha Trang
139 Ngô Anh Văn nghiên cứu sinh Vật Lý tại Đại Học Nam California (USC) USA
140 Trương Thọ Cán bộ nghỉ hưu Canada
141 Trương Minh Tịnh Giám đốc Công ty Tithaco Pty. LTD Úc
142 Nguyễn Văn Chính Nhà báo, nhạc sỹ Nha Trang
143 Trịnh Lữ Dịch giả Hà Nội
144 PGS TS Hoàng Xuân Huấn Công tác tai Khoa Công nghệ thông tin,
Trường đại học Công nghệ, Đại học quốc gia Hà Nội
Hà Nội
145 KS Nguyễn Như Hùng Kỹ sư Cơ khí, Phòng Bảo trì Cty Fujikura Fiber Optics Vietnam TP HCM
146 PGS TS Vũ Khắc Lương Đại học Y Hà Nội Hà Nội
147 Nguyễn Văn Tạc Giáo học hưu trí Hà Nội
148 Phạm gia Khánh Cán bộ hưu trí TP.HCM
149 KS Uông Đình Đức Kỹ sư cơ khí chế tạo máy, đã nghỉ hưu TP HCM
150 Lê Xuân Tấn Float Glass Technology Engineer. Huế
151 Trương Minh Quý Sinh viên lớp Đạo diễn điện ảnh Trường đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM Daklak
152 Nguyễn Quang Đạo Cựu chiến binh Hà Nội
153 Tuấn Ngô Nhân viên Công ty Kroger USA
154 Quảng Trọng Nhân Nhân viên TP HCM
155 KS Nguyễn Tiến Đức Công trình Cảng Đường thủy TP HCM
156 Lâm Hoàng Mạnh Hưu trí Anh
157 Nguyễn Thanh Ý Cán bộ Thư viện, đã nghỉ hưu Bắc Giang
158 KS Nguyễn Đình Khoa Vought Aircraft Industries USA
159 Phạm Mạnh Hùng Thợ máy USA
160 Vũ Quang Chính Nhà lý luận phê bình phim  
161 KS Nguyến Trường Thọ Kỹ sư điện, điện tử Hà Nội
162 KS Lưu Quý Định Germany
163 Günter Lober Giám đốc công ty tư vấn nhà cửa ở München CHLB Đức Germany
164 Peter Altschäftl Phó GĐ Cty tư vấn nhà cửa ở München CHLB Đức Germany
165 Nguyễn Sỹ Kiệt Cán bộ, đã nghỉ hưu TP HCM
166 Đỗ Minh Tuấn Nhà thơ, Đạo diễn, Hãng phim truyện Việt Nam Hà Nội
167 Nguyễn Hồng Long Giảng viên chính Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, TT Đại học HN Hà Nội
168 Nguyễn Cường Kinh doanh CH SEC
169 TS Le Viet Binh Hóa học, đã về hưu, nguyên Giám đốc Xưởng Nghiên cứu thực nghiệm Công ty Hóa chất cơ bản miền Nam. TP HCM
170 Phan Tấn Hải Nhà văn USA
171 Trần Thị Trường Nhà văn Hà Nội
172 Nguyen Kim Cuong Giảng viên, Đại học Y Hà Nội Hà Nội
173 Bùi Việt Hà Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường Hà Nội
174 KS Nguyễn Quốc Kỹ sư cơ khí, hệ điều khiển điện lạnh công thương nghiệp USA
175 Trần Minh Trường Bút danh là Hồ Gươm, BTV trang Dân luận Germany
176 Bùi Xuân Bách Giáo viên nghỉ hưu USA
177 TS Ðặng Văn Ba Nguyên Giám đốc Bộ Tin học, tổ chức Quốc tế viễn thông (I.T.U) Geneva, Thụy Sĩ Thụy Sỹ
178 KS Phan Hoàng Việt Kỹ sư phần mềm máy tính (Công ty TNHH Somotsoft, 46 Lê Tấn Quốc, Tân Bình, TP HCM) TP HCM
179 Bùi Như Hương Phê bình Mỹ thuật Hà Nội
180 BS Võ Văn Cần Bác sĩ y khoa Canada
181 Hà Văn Thịnh Khoa Sử, Đại học Khoa học Huế Huế
182 Dương Khánh Phương Sáng tác văn học, nghệ thuật tự do  
183 Nguyễn Công Huân Hiện đang làm nghiên cứu tại Trường đại học Aalborg, Đan Mạch Đan Mạch
184 KS Ngô Quỳnh Đức  Kỹ sư tin học Pháp
185 PGS Phạm Quang Tuấn Đại học University of New South Wales Úc
186 KS Nguyễn Thế Dũng Kỹ sư tin học Áo
187 Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh Linh mục Công giáo TP HCM
188 TS Đặng Đình Thi Chuyên ngành Cơ học Vật liệu Hải Dương
189 Trần Mỹ Phương Lập trình viên TP HCM
190 Nguyễn Quang Minh Chuyên gia kinh tế dầu khí Na Uy
191 Nguyễn Thanh Cường   TP HCM
192 BS Nguyễn Ngọc Bá Bệnh viện da liễu TP Hồ Chí Minh TP HCM
193 Dao Nguyen Ngoc Kinh doanh ăn uống Germany
194 Pham Huu Uyen IT CH SEC
195 Nguyễn Hữu Chuyên Giáo viên Thái Bình
196 Mai Văn Tuệ Phó Viện trưởng Viện NC Điện tử, Tin học, Tự động hoá – Bộ Công thương Hà Nội
197 GS Nguyễn Đức Tường Nguyên TS Vật lý lý thuyết, Giáo sư Đại học Ottawa Canada
198 TS Nguyễn Văn Nghi Chuyên ngành Sinh học, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hà Nội
199 Nguyễn Kim Luyến Nhân viên điện toán Bỉ
200 Vũ Thị Bích Nghỉ hưu Pháp
201 Nguyễn Quốc Vũ Programmer CH SEC
202 KS Lê Minh Đường Kỹ sư cơ khí, Cử nhân QTKD TP HCM
203 Trần Ngọc Thành Thợ phay, tiện CNC Germany
204 KS Phạm Thái Bình Kỹ sư kinh tế lâm nghiệp, Giám đốc Công ty cổ phần sàn đẹp Hồng Ngọc Hà Nội
205 Phan Trọng Khang Thương binh chống Mỹ loại A, hạng 2/4- DNTN Hà Trang Hà Nội
206 Nguyễn Bắc Truyển   TP HCM
207 Phạm Kỳ Đăng Làm thơ, Dịch thuật Germany
208 Ngô Thị Hồng Lâm   Vũng Tàu
209 PGS TS Phạm Vĩnh Cư Viện Văn học, nguyên Hiệu phó Trường viết văn Nguyễn Du Hà Nội
210 PGS TS Trương Đăng Dung Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Văn học, nguyên Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Văn học, Hội viên Hội nhà văn Việt Nam Hà Nội
211 PGS TS La Khắc Hòa Khoa Ngữ văn Đại học Sư phạm Hà Nội 1 Hà Nội
212 PGS TS Đỗ Lai Thúy Nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội
213 TS Nguyễn Đức Mậu Viện Văn học Hà Nội
214 TS Nguyễn Thị Như Nguyện Đại học Hà Nội Hà Nội
215 LS Nguyễn Trọng Cử Hà Nội
216 PGS TS Phan Văn Hiến Trường đại học Mỏ-Địa chất, đã nghỉ hưu Hà Nội
217 BS Nguyễn Mỹ Trung Bác sĩ y khoa USA
218 Bùi Khôi Hùng Cán bộ về hưu Hà Nội
219 GS Trần Văn Thọ Khoa kinh tế, Đại học Waseda, Tokyo Nhật Bản
220 Trần Trọng Vũ Nghệ sĩ thị giác Pháp
221 Đoàn Ánh Thuận Nhà văn Pháp
222 KS Lê Thành Chung Kỹ sư tin học, hiện làm việc tại Ngân hàng Tiểu bang Berlin (Landesbank Berlin AG) Germany
223 Phạm Trần Trung Hải Biomedical Laboratory Science Na Uy
224 Phạm Như Hiển Giáo viên Toán, THPT Bắc Kiến Xương, Thái Bình Thái Bình
225 TS Trần Quốc Hải Ngành Địa chất Hà Nội
226 Nguyễn Phạm Điền Ngiên cứu sử Việt Úc
227 Nguyễn Văn Hiếu Điêu khắc gia Hà Nội
228 Nguyễn Kim Sơn Chuyên viên kỹ thuật hưu trí, nguyên Giáo sư trường Đại học Huế, Phó giám đốc trường Sư Phạm Kỹ thuật Phú Thọ Sài Gòn (1964-1965), tứ 1976 -1980 Trưởng phòng Thiét kế Trung tâm Nghiên cứu sản xuất thử TP HCM thuôc Ban KHKT thành phố, từ 1981-2000 chuyên viên khoa học kỹ thuật Trung tâm nghiên cưú nguyên tử của CHLB Đức (nay là Forschungzentrum Juelich) Germany
229 Lê Minh Hùng Công dân Việt Nam Bạc Liêu
230 Nguyễn Thu Nguyệt Hưu trí, nguyên giảng viên đại học TP HCM
231 Phạm Đình Lộc Educator, retired (high school & college) USA
232 Phan Nguyên   Canada
233 Giang Nguyen Nghien cuu vien, Khoa Xay Dung, DH Sydney, Uc Úc
234 Đinh Đăng Định Giáo viên trường THPT Lê Quý Đôn, Tuy Đức, Daknong Dak Nong
235 Trịnh Việt Anh Lái xe Hà Nội
236 Lê Đình Phan Sinh Học sinh tại Trường Goldenwest College USA
237 Nguyễn Thế Anh Sinh viên Trường đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội Hà Nội
238 Nguyễn Hà Nhiên Đại diện thương mại TP HCM
239 Đinh Quốc Huy BBT báo online binhgia.net Vũng Tàu
240 Lê Thanh Hiệp Gedeon Richter Plc TP HCM
241 Nguyễn Viết Lầu Giảng viên Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội Hà Nội
242 Tôn Nữ Tường Vy Công nhân sản xuất  
243 Lê Xuân Lộc Linh mục Dòng Chúa Cứu thế Việt Nam TP HCM
244 Huỳnh Công Thuận   Vĩnh Long
245 KS Nguyen Van Binh Kỹ sư cơ khí TP HCM
246 Nguyễn Quốc Bình Phó giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Kỹ thuật Môi trường (Encor) TP HCM
247 Nguyễn văn Sơn   USA
248 Lê Hoàng Lan Cán bộ về hưu Hà Nội
249 Phan-Bá Phi Cao học Tin học, Chuyên viên thượng hạng, cựu sinh viên Viện Đại học Đà Lạt USA
250 Nông Hùng Anh Sinh viên Lạng Sơn
251 Dr. Frédéric Dong Nguyen Nguyên nhân viên Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam Pháp
252 Phạm Tư Thanh Thiện Nhà báo về hưu Pháp
253 Nguyễn Trung Bảo Nhà báo Đà Nẵng
254 Nguyễn Thanh Phong Giảng viên đại học, Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan Đài Loan
255 KS Trương Thế Kỷ Kỹ sư cơ khí, Xí nghiệp Auto BMW Germany
256 Bùi Hồng Mạnh Cử nhân hóa học, đã nghỉ hưu. Germany
257 Lê Thụy Minh Thư Sinh viên USA
258 PhD Do Ba Thanh PhD in Materials Science and Engineering
University of Michigan
USA
259 Professor Nora Taylor School of the Art Institute of Chicago, 112 S. Michigan Ave, Chicago IL 60603 USA
260 Nguyen Quoc Thuan   Bình Thuận
261 Đỗ Công Hào Khánh Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu VinaTime tại Cộng hòa Séc CH SEC
262 Đỗ Du Long Kinh doanh CH SEC
263 Trần Viết Dung   Úc
264 KS Đỗ Hoàng Điệp KS xây dựng Hà Nội
265 Nguyễn Tự Do Chuyên viên vi tính. Pháp
266 Đỗ Minh Thư Software Developer TP HCM
267 Nguyễn Trung Dân Cán bộ, đảng viên  
268 Nguyễn Thị Khánh Trâm Nghiên cứu viên văn hóa- Phân viện VHNT VN tại TP HCM TP HCM
269 Phạm Hữu Lê Quốc Phục Phần mềm máy tính Đà Nẵng
270 KS Nguyễn Đức Giác Kỹ sư cầu đường TP HCM
271 ThS Trân Ngọc Ánh Thạc sĩ giáo dục học, Chuyên viên Giáo dục Đa Văn hóa, Đa Ngôn ngữ, Thành phố Boston, Hoa Kỳ USA
272 GS TS Trần Đình Sử NGND, Trường đại học Sư phạm Hà Nội Hà Nội
273 Đặng Quang Vinh Sinh viên Trường đại học GTVT TP HCM TP HCM
274 Nguyễn Kiều Dung Nghiên cứu sinh Kinh tế, Đại học Bang New York USA
275 Lâm Thị Ngọc Giáo viên Thanh Hóa
276 Dương Văn Nam Viễn thông Nam Định
277 KTS Nguyễn Hữu Mười Giám đốc Cty XD-KT Phú Gia Hưng TP HCM
278 Hồ Quang Hưng Cử nhân kinh tế, chuyên viên XNK TP.HCM
279 Trần Quốc Thành Tiểu thương TP.HCM
280 Trịnh Minh Đức Nông dân Lâm Đồng
281 Phan long Côn Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Phú yên. Phú Yên
282 Le Van Chuc Nhân viên bưu điện Oslo-Norway
283 Nguyễn Trọng Việt Nhân viên văn phòng Hà Nội
284 KS Nguyễn Bá Ngọc Kỹ sư đường sắt, đã về hưu. Hà Nội
285 Quản Mỹ Lan Dạy học, phóng viên truyền hình, truyền thanh Hà Nội
286 Nguyễn Thị Điểm Cán bộ về hưu, nguyên Thanh niên xung phong chiến dịch Điện Biên Phủ, hiện là Chủ tịch Hội Thanh niên xung phong xã Trung Văn Hà Nội
287 Đỗ Ngọc Long Sinh viên Hà Nội
288 Nguyễn Xuân Long Cty thiết bị điện Á Châu Hà Nội
289 Nguyễn Thị Thảo Cán bộ Bộ Nội thương, đã nghỉ hưu Hà Nội
290 Nguyễn Thị Văn Viện Xã hội học Hà Nội
291 Phan Thu Trang Nghiên cứu sinh ngành Tài chinh, ĐH Hawaii, Manoa USA
292 TS Lê Gia Vinh Nguyên Giảng Viên ĐHSP Huế Canada
293 KS Lê Anh Nam Kỹ sư xây dựng, hiện công tác tại TPHCM TP HCM
294 TSKH Phạm văn Đỉnh Tiến sĩ quốc gia, Pháp, chuyên ngành Vật lý Vi bụi  
295 Nguyen Thuyet   USA
296 Do hoang Linh   USA
297 Le Dong Tam Sinh vien cao hoc USA
298 Nguyễn Tường Anh Lập trình viên TP HCM
299 Hồ Phạm Thục Lan Bác sĩ Y khoa TP HCM
300 KS Hồ Đắc Nhơn Kỹ sư xây dựng  USA
301 KS Đào Quang Long Kỹ sư xây dựng Hà Nội
302 KS Nguyễn Đăng Bảy Kỹ sư xây dựng Đà Lạt
303 Nguyễn Văn Dũng Kinh doanh nhỏ. Phú Thọ
304 Võ Thanh Xuân Dịch vụ photo – vi tính Đồng Tháp
305 Phan Thái Huấn Nhân viên IT, Công ty TNHH VSL Việt Nam Trà Vinh
306 Truong The Minh   USA
307 Khanh Do Cử nhân kinh tế, Nhân viên văn phòng USA
308 Trương Đức Tuấn IT Consultant, Learning Environments & Classroom Services (LECS), California State University, East Bay USA
309 TS Nguyễn Ngọc Hùng Ngành kinh tế, quản trị rủi ro Germany
310 Hồ Vĩnh Trực Kỹ thuật viên vi tính TP HCM
311 Phạm Thị Tâm Quản lý phòng Net TP.HCM
312 Trần Hữu Hoan Sinh viên TP HCM
313 Huỳnh Nguyễn Bảo Uyên Dược sĩ USA
314 Tạ Dzu Nhà báo tự do  
315 KS Lê mạnh Đức Đã hưu trí TP HCM
316 Nguyễn Kế Hoàng Minh Nhân viên tư vấn tài chính TP HCM
317 ThS Trần Phục Hưng Ngành QTKD, chuyên viên tư vấn chiến lược, Công ty Square 44 Thailand Thái Lan
318 Đoàn Nam Sinh Giáo viên thỉnh giảng bộ môn Công nghệ Sinh học – Đại học Nông lâm TP HCM Đà Lạt
319 Nguyen Van Vu Giáo chức (dạy Triết) Canada
320 Đoàn Đình Sáng Hội viên Hội Cựu chiến binh, cư trú phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội Hà Nội
321 ThS KS Phạm Quốc Bình Kỹ sư điện toán, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Chủ Công ty VMDD TECH USA
322 LM Têphanô Chân Tín Linh mục Công giáo Dòng Chúa Cứu thế Sài Gòn TP HCM
323 Nguyễn Hoàng Long Chuyên viên hàng hải TP HCM
324 Vũ Duy Chu Nhà thơ TP HCM
325 BS Vương Thiện Đức Bác sĩ thú y Đồng Nai
326 Nguyễn Xuân Tùng Ship Agent Hải Phòng
327 Phạm Minh Sơn   Hà Nội
328 Trần Đắc Lộc Cựu Giảng viên chính Đại học khoa học Huế, cựu chiến binh cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc CH SEC
329 Trương thị Quí Bút danh Nguyệt lâm  
330 Nguyễn Thị Lan Tiểu thương Hà Nội
331 Phạm Toàn Phó giám đốc thường trực Công ty xây dựng tre Việt Hà Nội
332 Lê Đình Thắng Cán bộ phòng kinh doanh Công ty Vida Mo Hà Nội
333 Trần Quốc Huy Đại úy quân đội xuất ngũ Hà Nội
334 Vũ Thạch Sơn Hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam Hà Nội
335 Ngyễn Mạnh Hà Cán bộ Ngân hàng phát triển nông nghiệp nông thôn Hà Nội Hà Nội
336 Phan Văn Hùng Nguyên giáo viên Trường phổ thông trung học Quang Trung, Hà Đông Hà Nội
337 Nguyễn Văn Tống Nghề nghiệp tự do Hà Nội
338 Phan Anh Nguyên giáo viên Trường phổ thông trung học Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội Hà Nội
339 Thiếu tá Đào Mộng Lân Hội viên Hội Cựu chiến binh Viêt Nam Hà Nội
340 Trần Văn Thiển CB Tổng công ty VINACONEX – 1 Hà Nội
341 Nguyễn Anh Dũng Hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam Hà Nội
342 Phạm Văn Thạnh Lái xe Hà Nội
343 Nguyễn Văn Tuyến Nghề nghiệp tự do Hà Nội
344 Vũ Mạnh Hùng Nguyên giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh Thương mai, hiện là cán bộ quản lý ký túc xá Trường cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Thương mại Hà Nội
345 Nguyen Thu Hang Nội trợ Đan Mạch
346 Lê Văn Thịnh Giáo viên Anh văn TP.HCM
347 Nguyễn Hải Thanh Kinh doanh dầu mỡ Hải Phòng
348 Nguyễn Xuân Tiến   Canada
349 Tô Oanh Thầy giáo THPT, đã nghỉ hưu Bắc Giang
350 KS Nguyễn Ngọc Biên Kỹ sư cơ điện, Công ty TNHH AC, Hà Nội Hà Nội
351 Bùi Xuân Quang Chủ nhiệm bản thông tin Viêt-Nam Infos Pháp
352 BS Nguyễn Trọng Việt Bác sĩ y khoa USA
353 ThS Mai Anh Tài Phó tổng giám đốc TP HCM
354 Nguyễn Hữu Minh Dược sĩ TP HCM
355 GS Phạm Hoàng Phiệt GSBS y khoa, đã nghỉ hưu TP HCM
356 Vũ Ngọc Liễn Nhà nghiên cứu sân khấu Hát bội Bình Định
357 Hoàng Minh Tường Nhà văn  
358 Bùi Văn Nam Sơn Nhà nghiên cứu triết học, Ủy viên Hội đồng khoa học Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh TP HCM
359 PGS Nghiêm Hữu Hạnh Chủ tịch Hội Cơ học đá Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Địa kỹ thuật (Liên hiệp Hội KHKT Việt Nam), nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chi Nông nghiệp và PTNT (Bộ Nông nghiệp và PTNT) Hà Nội
360 Phạm Thành   Hà Nội
361 Dương Văn Vinh Cựu sỹ quan QĐND Việt Nam TP HCM
362 Bùi Văn Hơn   Bỉ
363 Chu Sơn Nhà văn TP HCM
364 Nguyễn Thị Diễm Kiều Nội trợ Pháp
365 Benjamin Pelletier Nông dân Pháp
366 GS Tran Manh Khang USA
367 Hoang Hai Du học sinh USA
368 Vu quang Tuan Du học sinh USA
369 Pham van Phu Du học sinh USA
370 Bui trong Van Du học sinh USA
371 Tran van Bay Du học sinh USA
372 Nguyễn Quốc Thái Nhà báo TP.HCM
373 Nguyễn Thanh Liêm Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc Trường ĐHNN – ĐHQG Hà Nội,. Nghiên cứu sinh lớp Tiến sĩ khoa Văn học Trung Quốc, Trường đại học quốc lập Trung Sơn Đài Loan. Hà Nội
374 KS Bùi Văn Phước Kỹ sư điện tử TP HCM
375 Đào Bá Duy   Quảng Ninh
376 Hồ Thị Sinh Nhật Giáo viên tiểu học Hà Nội
377 Nguyễn Văn Viễn Kinh doanh tự do Hà Nội
378 Hồ Viết Thịnh Nhà giáo về hưu Hà Nội
379 Trịnh Quang Chung Du học sinh Canada
380 Phan Thành Khương Nhà giáo Ninh Thuận
381 KS Đỗ Hồng Thái Kỹ sư Điện tử TP HCM
382 ThS Trịnh Hùng Cong ty kế toán Trinh & Co, CPA ÚC
383 KS Hùynh Trọng Lương Kỹ sư công nghệ thông tin Bình Định
384 Nguyễn Xuân Hoài Phiên dịch, đã nghỉ hưu Hà Nội
385 Nguyễn Thanh Đức Kinh Doanh TP HCM
386 KS Đỗ Gia Tuyền Kỹ sư viễn thông, Công ty Dầu khí Saudi Aramco, Saudi Arabia Saudi Arabia
387 Trần Kim Thập Maths Department, Balcatta Senior High School, Western Australia  
388 Mai Thái Lĩnh Nguyên Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Đà Lạt Đà Lạt
389 Lê Vĩnh Triển GV Đại học, TPHCM TP HCM
390 Nguyễn Lãm Thắng Letter and Literature Department
Hue University’s College of Education
Huế
391 Trần Tuấn Dũng   Canada
392 Tư Đồ Tuệ Tư doanh Canada
393 Nguyễn Thị Phan Tuyến Viết văn, dịch sách, làm việc ngành xét nghiệm y khoa Pháp
394 Lê Vĩnh Trương Hành nghề tự do TP HCM
395 Nguyễn Hùng Kinh doanh nhỏ, Cử nhân công nghệ thông tin khoa học tự nhiên TP HCM Đồng Nai
396 Nguyễn Quang Trung   Germany
397 Đỗ Quý Toàn Dạy học, viết báo USA
398 Phạm Văn Phúc Chuyên viên huấn luyện bán hàng Đồng Nai
399 Hoàng Kim Ngân Sinh viên USA
400 TS Trần Văn Quyến GĐ Nhà máy SungNam Knitting Mills (SKL) Nam Định
401 KS Nguyễn Tuấn Khoa TP HCM
402 Đỗ Mạnh Tiến Giám đốc Công ty xây dựng tư nhân  
403 TS Lê Khánh Hùng Công nghệ Thông tin Hà Nội
404 Nguyễn Chí Tuyến THE GIOI Publishers Hà Nội
405 Nguyễn Đăng Tuấn Làm vườn, thiết kế sân vườn Canada
406 Nguyễn Thị Từ Huy Khoa Văn học và Ngôn Ngữ
Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP HCM
TP HCM
407 KS Phạm Duy Hiển Đã nghỉ hưu Vũng Tàu
408 Nguyễn Thị Hồng Thúy Kiểm toán viên TP HCM
409 PhD Phạm Ngọc Cương PhD in Psychology Canada
410 Đà Linh Viết văn, nguyên Tổng biên tập NXB, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Đà Nẵng. Hiện sinh hoạt Hội Nhà văn Hà Nội Hà Nội
411 Ngo Khoa Ba Bảo hiểm Thương mại USA
412 Bùi Hữu Tường Radiologist Germany Germany
413 GS VS Hoàng Xuân Phú Tiến sĩ khoa học, Viện sĩ Hà Nội
414 KS Phạm văn Chính Kỹ sư CNTT làm việc tại VNPT Viễn thông Hà Nội thuộc Tập Đoàn VNPT Việt Nam. Hà Nội
415 Phan Quốc Tuyên Dự án trưởng, Liên minh Viễn thông quốc Tế, Geneva, Switzerland Thụy Sỹ
416 Nguyễn Văn Sơn   Quảng Trị
417 Đỗ Khiêm Nhà văn USA
418 TS Vũ Thế Cường Ngành Cơ Khí hãng BMW Germany
419 Trần Thu Thủy Nội trợ Germany
420 KS Trần văn Cung Kỹ sư luyện kim Germany
421 TS Trần Anh Ngành kinh tế USA
422 KS Trương Lợi Kỹ sư cơ khí TP HCM
423 Nguyễn Ngọc Hòa Nghiên cứu viên QHQT, dịch sách Hà Nội
424 KS Đặng Cao Cường Kỹ sư xây dựng Hà Nội
425 KS Lương Nguyễn Lê Kỹ sư điện tử viễn thông, đang làm việc tại Công ty Qualcomm, Inc., San Diego, USA USA
426 Vũ Thư Hiên  Nhà văn Pháp
427 Lê Triệu Phong Nghiên cứu viên, Viện Công nghệ thông tin và truyền thông Nhật Bản (NICT, Japan) Nhật Bản
428 PGS TS Hà Thúc Huy Giảng dạy Đại học Khoa Hóa – Đại học Khoa học, Đại học Quốc gia TP HCM TP HCM
429 Lê Thanh Trường Phóng viên Đài PT-TH Đà Nẵng Đà Nẵng
430 Nguyễn Quốc Khánh Kinh doanh TP HCM
431 KS Đỗ Toàn Quyền Kỹ sư-TP, Quản lý Dự án TP.HCM
432 Lê Xuân Hoàng Giám đốc Điều hành TP HCM
433 Lê Xuân Bình Tổng Giám đốc TP HCM
434 Ngô Hải MPI for Physics, Munich, Germany Germany
435 Nguyễn Tiến Bính Cán bộ hưu trí Hà Nội
436 Xà Quê Châu Đầu bếp TP HCM
437 Nguyễn Quý Kiên KTV Tin học Hà Nội
438 Trần Hoài Việt Comp Tech USA
439 KS Lê Trung Tĩnh Pháp
440 Quan Tran doanh nhan USA
441 Jean-Charles Sarrazin Auteur de livres pour la jeunesse
184 rue de Crimée
75019 Paris
Pháp
442 Lê Huỳnh Hữu Hạnh Sinh viên TPHCM
443 BS Võ Trọng Lộc Bác sĩ y khoa Nghệ An
444 KS Vũ Văn Khoa 821 International Blvd, Oakland, California USA
445 Nguyễn Việt Lâm Hà Tĩnh
446 TSKH Nguyễn Xuân Xanh TP HCM
447 BS Nguyễn thị Kim Thoa Bác sĩ nhi khoa TP HCM
448 Đỗ Lệnh Đạt Giáo viên Trường THPT Amsterdam Hà Nội
449 Lê Thị Hồng Hạnh Cán bộ hưu trí Hà Nội
450 Y-tuan Họa sĩ, Giám đốc sáng tạo TP HCM
451 Ngô Thái Văn Công nhân viên TP HCM
452 Trịnh Tuệ Nghiên cứu sinh ngôn ngữ học Đại học MIT, Massachusetts USA
453 Nicolas FOURRIER Conseiller référendaire à la Cour des Comptes Pháp
454 Marie-Anne FOURRIER Directrice d’hôpital Pháp
455 Vũ Hồng Ánh Ngệ sĩ violoncelle TP HCM
456 Lưu Thùy Diệp   Canada

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s